Kinh nghiệm lựa chọn máy xông hơi (Phần 1)

Nhầm lẫn trong việc mua máy xông hơi, mua máy xông hơi về không dùng được do mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, công suất không phù hợp, nguồn điện không phù hợp đây là sai lầm rất nhiều khách hàng gặp phải khi mua máy xông hơi. Vừa mất tiền, vừa mất thời gian, xông hơi không hiệu quả khiến quý vị thất vọng. Hiểu được những vấn đề đó nên trong bài viết này Bếp An Nhiên sẽ gửi tới bạn kinh nghiệm lựa chọn máy xông hơi. Nhiều kiến thức hữu ích sẽ được đề cập, theo dõi ngay nhé.

Bài viết sẽ giải đáp tất cả các thắc nhắc của khách hàng như:

  • Cách nhận biết máy xông hơi chính hãng
  • Lựa chọn loại máy xông hơi nào là phù hợp
  • Lựa chọn công suất bao nhiêu cho hợp lý
  • Máy xông hơi hãng nào tốt và bền, giá cả phù hợp
  • Mua máy xông hơi ở đâu uy tín

Cùng đi vào chi tiết những vấn đề trên nhé.

Cách nhận biết máy xông hơi chính hãng

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh đại lý bán máy xông hơi với nhiều mức giá và chế độ bảo hành khác nhau. Nhiều địa chỉ đều thông báo hàng chính hãng nhưng thông tin về tên và mã sản phẩm mỗi nơi một khác gây ra hoang mang và hiểu lầm cho người tiêu dùng. Làm thế nào để chính những khách đi mua có thể nhận biết sản phẩm máy xông hơi mình mua có phải hàng chính hãng hay không, quả thực không dễ.

Máy xông hơi ướt amazon 6kw TPA-60S

Máy xông hơi ướt amazon 6kw TPA-60S

Đầu tiên cần phải lưu ý máy xông hơi khi vận chuyển tới lắp đặt phải là hàng nguyên đai, nguyên kiện trong vỏ hộp. Với máy xông hơi ướt thì phải đầy đủ các bộ phận đi kèm như bảng điều khiển, dây kết nối bảng điều khiển với máy xông hơi. Dây cảm biến nhiệt, van xả cặn, van xả áp, đầu ra hơi …
 
Máy xông hơi khô thì bao gồm bảng điều khiển, logo thương hiệu đảm bảo hàng chính hãng. Logo thương hiệu và tên model được in hoặc dập nổi trên sản phẩm bao bì và phiếu bảo hành chính hãng đi kèm. Có đầy đủ giấy tờ hóa đơn bán hàng của đại lý phân phối hàng chính hãng, phải có phiếu bảo hành hoặc tem bảo hành điện tử chính hãng. Nếu mua đúng hàng chính hãng thì mọi vấn đề sửa chữa, bảo hành, bảo trì hay bảo dưỡng đã có hãng giải quyết. Kể cả sau khi hết bảo hành sản phẩm của bạn vẫn được sửa chữa chính hãng và luôn có phụ kiện chính hãng để thay thế nhanh chóng mà không phải đợi lâu như những sản phẩm hàng giả hàng nhái trôi nổi trên thị trường.

Lựa chọn loại máy xông hơi nào phù hợp

Cả 2 loại máy xông hơi ướt và khô đều mang lại những lợi ích về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp giúp thư giãn tinh thần. Giảm stress tốt nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn máy xông hơi nào phù hợp còn phụ thuộc vào thiết kế phòng xông theo không gian và đường điện sử dụng trong mỗi gia đình.

Máy xông khô Amazon 10,5KW

Với phòng xông hơi thiết kế bằng gỗ thì nên lựa chọn máy xông hơi khô bởi gỗ có đặc tính chịu nhiệt độ cao độ bền tốt chống cong vênh, mối mọt. Nhưng nếu chọn máy xông hơi ướt thì không phù hợp vì khi gặp hơi nước thường xuyên thì sẽ có nguy cơ bị mục, nấm mốc và hỏng. Máy xông hơi khô đặt trong phòng xông hơi khô bằng gỗ sẽ đạt hiệu quả xông hơi cao nhất khi ở nhiệt độ cao vì trong phòng không hấp thụ nhiệt, không truyền nhiệt, không gây bỏng cho người sử dụng. Bên cạnh đó tinh dầu tỏa ra từ gỗ còn giúp thư giãn xông hơi cực tốt.
 
Với phòng xông hơi thiết kế là phòng kính hoặc đá ốp lát thì nên dùng máy xông hơi ướt. Bạn chỉ cần lắp đặt máy xông hơi ướt mà không phải phát sinh thêm chi phí khác.

Với những gia đình sử dụng điện áp 1 pha 220V thì nên dùng máy xông hơi có công suất từ 10KW trở xuống. Đối với điện áp 3 pha 380V thì nên dùng cho máy xông hơi công suất từ 12KW trở lên để đảm bảo máy hoạt động ổn định, lượng hơi đủ theo công suất cũng như đảm bảo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Lựa chọn công suất máy xông hơi phù hợp

Để thời gian tạo nhiệt nhanh, máy ra hơi đều đủ lượng hơi cho người xông thì công suất của máy xông là yếu tố quan trọng quyết định. Phòng xông có thể tích lớn mà công suất máy xông thấp sẽ không đủ lượng hơi cho người xông, khiến máy hoạt động không liên tục, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả xông hơi mà lại làm giảm tuổi thọ của máy. Phòng xông hơi nhỏ mà chọn máy công suất lớn quá sẽ gây lãng phí, vừa tốn tiền mua máy, vừa tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ. Vậy làm thế nào để chọn máy xông hơi có công suất phù hợp. Để chọn đúng công suất máy xông hơi phù hợp với kích thước phòng xông thì quý vị nên dựa vào thể tích của phòng xông hơi để tính toán một cách chính xác nhất. Công thức để tính thể tích phòng xông hơi: Thể tích phòng xông hơi = chiều dài x chiều rộng x chiều cao đơn vị tính (m3). Theo quy chuẩn của hãng đưa ra thì công suất của máy xông hơi khô được tính như sau: Công suất máy xông hơi khô = 1,5 x thể tích phòng xông.

Công suất máy xông hơi ướt = 2 x thể tích phòng xông đơn vị tính (KW)
Một ví dụ đơn giản: Nếu bạn muốn lắp đặt máy xông hơi ướt.
Chiều dài = 1,5m; chiều rộng = 1m; chiều cao = 2m. Thể tích phòng = 1,5 x 1 x 2 = 3m3. Vậy công suất máy xông hơi ướt cho thể tích phòng trên: 2 x 3 = 6KW. Tương tự máy xông hơi khô sẽ có công suất là 4,5KW.   

Hi vọng với những chia sẻ chi tiết ở trên, các bạn đã có thể lựa chọn cho gia đình mình máy xông hơi ưng ý.

back top